Toyota Venza 2.7 “ngôi sao” xe nhập khẩu tại Việt Nam

Toyota Venza 2.7 Ngoi Sao Xe Nhap Khau Tai Viet Nam (4)

Toyota Venza 2.7 Ngoi Sao Xe Nhap Khau Tai Viet Nam (3) Toyota Venza 2.7 Ngoi Sao Xe Nhap Khau Tai Viet Nam (2)

Xuất hiện đầu năm 2009, Venza bỗng trở thành hàng “hot” trong phân khúc các loại xe có giá trên 60.000 USD. Gần như mọi salon ôtô nhập hàng từ Mỹ đều có chiếc crossover này. Một công ty “đầu nậu” tiết lộ giao tới 80-90 chiếc Venza cho các đại lý ở Hà Nội trong tháng 12.

Sức hút của Venza bắt nguồn từ chính tham vọng của Toyota. Nếu đặt cạnh đàn em RAV4, Venza có kích thước rộng rãi hơn hẳn, điều rất quan trọng với những người mua xe cho cả mục đích sử dụng cá nhân và gia đình.

So với Highlander, chiếc crossover lại không quá cồng kềnh do thiết kế lấy theo kiểu gọn, nhẹ nhàng của Camry. Venza vừa vặn với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, nên chỉ cần cộng thêm mức giá đúng tầm và “cái tên” Toyota nữa là trở thành lựa chọn tối ưu.Toyota Venza 2.7 Ngoi Sao Xe Nhap Khau Tai Viet Nam (1)

Venza dài 4.800 mm, rộng 1.905 mm và cao 1.610 mm. Chiều dài trục cơ sở 2.776 mm, khoảng sáng gầm 206 mm. So về chiều dài tổng thể, Venza ngắn hơn Camry khoảng 6 mm nhưng rộng hơn tới 84 mm. Do vậy, dù trục cơ sở tương đương nhau nhưng Venza có nội thất rộng và thoáng hơn hẳn.

Khoảng sáng gầm Venza cao hơn Camry tới 66 mm, đủ để những khách hàng ở Hà Nội hay TP HCM yên tâm trước những con đường ngập nước trong mùa mưa.
Không gian và cách bố trí nội thất rất hợp lý. Điều đáng tiếc là chất liệu nhựa không được như kỳ vọng. Kiểu nhựa sần, cộng với màu không sắc làm giảm phần nào sự sang trọng mà khách hàng mong muốn trên một chiếc xe giá trên 60.000 USD.
Trang thiết bị an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử VSC, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA và 9 túi khí.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *