Phụ Nữ Nên Chọn Ô Tô Số Sàn Hay Số Tự Động?

Phu Nu Nen Chon O To So San Hay So Tu Dong (3)

Hiện nay, ô tô đa phần sử dụng số tự động để giảm bớt những thao tác lái xe cho tài xế. Nhưng đôi khi vì quá nhàn hạ nên người lái lại có thói quen chủ quan khiến việc lái xe mất an toàn.

1. Ưu nhược điểm của xe số sàn

Ưu điểm của xe số sàn chính là tiết kiệm nhiên liệu mang đến cho người lái những cảm giác tốt nhất của việc điều khiển xe. Khi lái xe số sàn, bạn sẽ phải làm chủ cần số bằng việc thay đổi số ở những cung đường khác nhau. Theo đó, tài xế sẽ không xao nhãng khi lái xe để không phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm.

Phu Nu Nen Chon O To So San Hay So Tu Dong (4)

Số sàn giúp tiết kiệm nhiên liệu

Nhược điểm của xe số sàn cũng chính là việc phải sử dụng quá nhiều thao tác không phù hợp với những người mới lái. Đặc biệt, khi di chuyển ở đường nội đô thường xuyên diễn ra tình trạng tắc đường thì việc điều khiển xe số sàn như một thảm họa. Nguyên nhân là bởi tài xế sẽ phải đạp côn, phanh và ga liên tục dẫn đến việc mỏi chân, nhất là chân côn.

2. Ưu nhược điểm của xe số tự động

Ưu điểm của số tự động là lược bỏ nhiều thao tác cho tài xế như việc sử dụng chân côn, thay vào đó chỉ là việc dùng chân phải đạp cả chân phanh và ga. Do đó, khi đi xe trong đường thành phố, lái mới sẽ không còn quá lo sợ tắc đường bởi thao tác chỉ cần đạp phanh mỗi khi xe buộc phải dừng.

Phu Nu Nen Chon O To So San Hay So Tu Dong (1)

Số tự động giảm thao tác khi lái xe

Nhược điểm của xe số tự động là khá tốn nhiên liệu và chính vì quá ít thao tác khi lái xe nên tài xế thường chủ quan dẫn đến việc đạp nhậm chân phanh thành chân ga nên các vụ ô tô điểm thường đến từ xe số tự động.

3. Phụ nữ nên chọn xe số sàn hay tự động?

Phụ nữ thường là những người có phản ứng chậm với mọi tình huống nên khi lái xe thao tác cũng rất chậm. Chính vì thế, khi đi xe số sàn sẽ rèn luyện cho chị em khả năng tăng cường phản ứng khi lái xe để xử lý tình huống tốt hơn. Tuy nhiên, xe số sàn lại không được nhiều người lựa chọn vì quá nhiều thao tác và không phù hợp di chuyển đường phố đông đúc.

Phu Nu Nen Chon O To So San Hay So Tu Dong (2)

Khi lái xe số tự động tuyệt đối không dùng chân trái

Vì vậy, phụ nữ nên chọn xe số tự động và nắm vững những quy tắc lái xe loại hộp số này để an toàn hơn. Trong đó, việc không sử dụng chân trái là yêu cầu bắt buộc nếu muốn điều khiển xe số tự động an toàn.

Quyết định vẫn là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hay sở thích của từng người, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại hộp số, các chị em sẽ có cách lựa chọn xe tinh tế nhất và điều khiển xe an toàn cho bản thân cũng như mọi người.

Nguồn: Banxehoi.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *