Toyota Việt Nam Mở Thêm Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Ô Tô

Toyota Viet Nam Mo Them Trung Tam Dao Tao Nhan Luc O To

Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại Đại học Sao Đỏ (Hải Dương) là trung tâm thứ 7 được mở tại Việt Nam

Sáng 12/10, Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức mở rộng chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương). Đây là lần đầu tiên TMV mở rộng chương trình tới khu vực Đông Bắc Bộ nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng trước nhu cầu ngày càng lớn về nhân sự cho ngành công nghiệp ô tô. Trước đó, TMV đã thành lập 6 trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại 6 trường đại học và cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại Hà Nội, TP.HCM từ năm 2000 đến nay và tại Vĩnh Long vào đầu tháng 10 vừa qua.

Giai đoạn đầu của chương trình T-TEP tại Đại học Sao Đỏ sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2017 đến 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, TMV hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô,… cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng.

Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 1 xe Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 3 bộ động cơ, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp cụm chi tiết, đáp ứng yêu cầu đào tạo của người sử dụng lao động sau này.

Ngoài ra, TMV cũng hỗ trợ bộ đĩa TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên Toyota theo các cấp trình độ của kỹ thuật viên Toyota.

Xe Toyota Corolla Altis phục vụ thực hành, nằm trong chương trình tài trợ của TMV

Tính đến nay, T-TEP đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị hỗ trợ bởi Toyota. Trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của TMV trên toàn quốc.

Tạo buổi lễ khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại Đại học Sao Đỏ, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc TMV cho biết: “Không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Đông Bắc Bộ, đặc biệt trong thời gian tới. Chúng tôi tin tưởng rằng, trường Đại học Sao Đỏ sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TMV trong tương lai, cũng như đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *