Toyota Việt Nam: Hơn 22 Năm Đồng Hành Và Phát Triển Tại Việt Nam

Toyota Viet Nam Hon 22 Nam Dong Hanh Va Phat Trien Tai Viet Nam (1)

Toyota Viet Nam Hon 22 Nam Dong Hanh Va Phat Trien Tai Viet Nam (3)

Chặng đường 22 năm và những thành tựu

Năm 1995, khi Toyota đặt chân đến Việt Nam, thị trường xe hơi có quy mô rất nhỏ với chỉ khoảng vài ngàn xe mỗi năm, nhưng có tới 10 nhà sản xuất với 20 nhãn hiệu khác nhau. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của Toyota trong giai đoạn sơ khai là phải tồn tại và chuẩn bị cho hành trình dài hạn chinh phục và mở rộng thị trường. Ở thời điểm 1997, quy mô thị trường chỉ ở mức 6.000 xe/năm, Toyota nắm 22% thị phần tức khoảng 1.200 xe, mỗi ngày chỉ từ 3-4 xe.

Hiện nay, cùng với những nỗ lực gia tăng sản lượng, cải thiện quy trình sản xuất và liên tục nâng cao tay nghề công nhân, nhà máy TMV đã nâng sản lượng lên đến 183 xe/ngày, và quy mô sản xuất tại nhà máy lên tới xấp xỉ 50.000 xe/năm. Trong năm 2017, TMV cũng chào đón chiếc xe thứ 400.000 xuất xưởng vào tháng 4. Đến hết năm 2017, sản lượng cộng dồn của nhà máy đạt trên 428.000 xe.

Về xuất khẩu, TMV là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc xuất khẩu phụ tùng ô tô của Việt Nam với sự ra đời của Trung tâm xuất khẩu phụ tùng tại nhà máy vào năm 2004. Trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của TMV đã đạt mức gần 64 triệu USD, góp phần nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của TMV lên đến xấp xỉ 465 triệu USD.

Doanh số bán hàng năm 2017 của Công ty đã đạt mức kỷ lục trên 59.000 xe, với nhiều kết quả ấn tượng trong doanh số của các mẫu xe như Vios, Fortuner, Innova. Doanh số cộng dồn đến hết năm 2017 đạt trên 472.000 xe.

Đồng thời, về dịch vụ, TMV ghi nhận mức kỷ lục tổng cộng 1.14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý trong năm 2017, cũng như ra mắt một số dịch vụ mới.

 

Nhờ kết quả trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ ấn tượng, TMV xếp vị trí số 1 cả về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng (SSI) năm thứ 3 liên tiếp, và chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng (CSI) 2 năm liên tiếp, do tổ chức nghiên cứu thị trường JD Power đánh giá. Đồng thời, TMV cũng vinh dự được nhận Giải thưởng xuất sắc lĩnh vực Dịch vụ Khách hàng do tập đoàn Toyota Nhật Bản trao tặng.

Để đáp lại tình cảm yêu mến của khách hàng cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, TMV đặt mục tiêu chất lượng ở tầm cao mới. Chất lượng sản phẩm, chất lượng trong hoạt động bán hàng, dịch vụ, và chất lượng trong công việc đều trở thành nền tảng cốt lõi của dự án “No Quality. No Life” (Chất lượng làm nên tất cả). Để chinh phục những đỉnh cao chất lượng nối tiếp, TMV cho biết luôn tâm niệm rằng định hướng “Chuyển động tiên phong” không đơn giản chỉ là một khẩu hiệu, đó là động lực thúc đẩy Công ty không ngừng cải tiến vì một mục tiêu giản dị là được thấy “Nụ cười khách hàng”.

Toyota Viet Nam Hon 22 Nam Dong Hanh Va Phat Trien Tai Viet Nam (5)

Bên cạnh đó, cho đến nay TMV đã đóng góp cho Ngân sách nhà nước (NSNN) ước gần 7 tỷ đô la Mỹ. Riêng trong năm 2017, TMV đã đóng góp xấp xỉ hơn 900 triệu đô la Mỹ, chiếm phần lớn trong tổng số nộp thuế của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ đó, hàng năm, TMV đều nhận được bằng khen vì có thành tích hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế vào NSNN của Tổng Cục Thuế, nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, vinh dự xếp hạng cao trong bảng xếp hạng V1000 những doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất,…

Đồng thời, TMV cũng cung cấp công ăn việc làm ổn định cho hơn 1.900 nhân viên tại TMV và xấp xỉ trên 30.000 lao động tại hệ thống đại lý và các nhà cung cấp.

Về các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, bên cạnh các hoạt động thường niên bền vững, trong năm 2017, TMV tiến hành triển khai nhiều hoạt động mới ý nghĩa như: khai trương hai trung tâm đào tạo kỹ thuật mới thuộc Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (hay còn gọi là T-TEP) tại Vĩnh Long và Hải Dương, Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT năm 2017; Lễ khai trương Dịch vụ xe buýt công cộng và Hệ thống bãi đỗ xe; tổ chức trao tặng gần 5.000 cuốn tranh truyện Nhật Bản cho học sinh các trường mầm non và tiểu học tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Toyota Viet Nam Hon 22 Nam Dong Hanh Va Phat Trien Tai Viet Nam (2)

Là công dân Việt Nam, chúng tôi – những thành viên của TMV, luôn mong muốn được đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, đóng góp cho sự thịnh vượng của Việt Nam và hạnh phúc của con người nơi đây.

Nguồn: Toyota Việt Nam

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *