Toyota Là Thương Hiệu Xe Hơi Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Thế Giới

Toyota La Thuong Hieu Xe Hoi Duoc Tim Kiem Nhieu Nhat Tren The Gioi

Đứng thứ 2 là BMW với 51 quốc gia và thứ ba là Hyundai với 17 quốc gia.

Ba thương hiệu trên chiếm số lượng tìm kiếm lên tới 73%. Tuy nhiên, điều đó không phản ánh 3 hãng xe này bán được nhiều xe nhất trên thế giới mà nó chỉ phản ánh sự yêu thích tìm kiếm của người dùng.

Không nhất thiết thương hiệu xe hơi của quốc gia nào thì lượng tìm kiếm tại quốc gia đó cao nhất. Ví dụ Hyundai không phải là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc, thay vào đó là BMW.

Ở Nhật Bản, nơi có rất nhiều hãng xe thành công như Toyota, Honda hay Suzuki, không hãng nào được người dân quan tâm bằng BMW. Thú vị hơn, ở Mỹ người ta không quan tâm xe Chevrolet hay Ford mà dân ở đây thích xe Toyota hơn. Chevrolet chỉ được tìm kiếm nhiều nhất tại Argentine, Chile, Colombia, Ecuador và Mexico.

Một số hãng xe hơi của Anh lại không được tìm kiếm nhiều trên các quốc gia trên thế giới mặc dù mang phong cách đặc trưng. Ví dụ Jaguar được các tìm kiếm nhiều nhất ở Belize. Thương hiệu Mini (thuộc sở hữu của BMW) có vẻ khá hấp dẫn tại Lào, Nepal và Yemen.

Trong khi đó 1 bất ngờ là hãng xe Bugatti không phải là cái tên được nhiều người tìm kiếm nhất ở nhiều quốc gia giàu có. Bugatti chỉ là từ khóa phổ biến nhất ở một quốc gia nghèo Tây Phi – Niger.

Kết quả tổng hợp trên đây chỉ mang tính tham khảo bởi Google không phải là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trong các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Tuy nhiên, Google vẫn có một sự hiện diện lớn ở các quốc gia đông dân, do đó tỷ lệ tìm kiếm cũng khá tương đồng.

* Nguồn: BizLive

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *