Tăng Giảm Ga Đột Ngột – Thói Quen “Tàn Phá” Khó Lường

Tang Giam Ga Dot Ngot Thoi Quen Tan Pha Kho Luong

1. Tiêu hao nhiên liệu
– Bởi lẽ, chiếc xe của bạn sử dụng nhiên liệu để điều chỉnh vòng quay của động cơ lớn. Khi người lái tăng ga, xe sẽ đốt nhiều nhiên liệu ở khoang đốt của động cơ hơn. Trong suốt quá trình đốt nhiên liệu này, nếu người lái đột ngột giảm ga, nhiên liệu sẽ không được đốt hết gây ra sự tiêu hao hoang phí.
– Chưa kể, thói quen này còn gây ra hiện tượng khói trắng, lâu ngày có thể khiến động cơ bị hỏng.

2. Hệ thống truyền động bị ảnh hưởng
– Hệ thống trục xe đang hoạt động ổn định sẽ bị thay đổi, ảnh hưởng rất xấu đến toàn bộ hệ thống chuyển động.

3. Hao mòn nhiều chi tiết
– Rất nhiều bộ phận quan trọng trên xe sẽ bị ảnh hưởng, nhất là má phanh. Má phanh nhanh mòn do hoạt động nhiều, gây ra hao mòn và giảm độ bền nghiêm trọng.
Bên cạnh đó, lốp xe cũng bị ảnh hưởng xấu vì khi giảm ga đột ngột, lốp xe sẽ bị trượt trên đường nếu phanh xe không hiệu quả, do đó lốp ô tô mòn nhanh hơn.

Ngoài ra, khi giảm ga, bạn nên hạn chế tối đa việc rà phanh nếu như không có sự cố hay vật cản bất ngờ trước mặt. Điều này đảm bảo hệ thống phanh ít bị bào mòn và tránh khỏi những hư hỏng không đáng có.
—————————————–
=>> Lời khuyên Toyota Gia Lai muốn gửi đến cho bạn: “Nên tăng tốc xe nhẹ nhàng và không phanh gấp là những cách lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất. Không những thế, việc này còn giúp bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi những hư hỏng cũng như tăng tuổi thọ của chiếc xe”

=>> Đại lý Toyota Gia Lai luôn hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người chăm sóc “xế hộp” kỹ càng lại thêm kỹ lưỡng!!!

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *