Sắp Đến Thời Điểm Phạt Tiền Nếu Người Ngồi Ghế Sau Không Cài Dây An Toàn

Sap Den Thoi Diem Phat Tien Neu Nguoi Ngoi Ghe Sau Khong Cai Day An Toan

Mục 1, Điều 5, Nghị định 46 ban hành ngày 26/5/2016 có quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có đề cập đến trường hợp không cài dây an toàn khi xe chạy.

Theo đó, tại các vị trí có sẵn dây an toàn, nếu người ngồi không cài sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. Thời điểm việc xử phạt có hiệu lực là từ ngày 1/1/2018.

Việc xử phạt lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc thắt dây an toàn khi lái xe. Theo quan sát thực tế, đa số người ngồi hàng ghế phía sau không sử dụng đai an toàn khi đi đường.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (IIHS), người ngồi sau nếu không cài dây an toàn sẽ gây nguy hiểm cho cả người ngồi phía trước trong tình huống xảy ra va chạm. Trong nhiều trường hợp, đai an toàn bảo vệ tính mạng người ngồi trong xe hiệu quả hơn túi khí.

Nghiên cứu của IIHS chỉ ra sự nguy hiểm nếu người ngồi sau không cài dây an toàn

IIHS cho biết, đai an toàn đã cứu sống khoảng 14.000 người Mỹ trong năm 2015. Thống kê của IIHS chỉ ra rằng, hơn một nửa số người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tại quốc gia này không cài dây an toàn.

Nguồn: Autopro.com.vn

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *