Những Mẹo Giúp Lái Xe Đường Dài Không Mỏi Mệt

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (2)

1. Chuẩn bị những bản nhạc hay. Bên cạnh dàn âm thanh sẵn có trên ô tô, bạn cũng có thể mang theo máy nghe nhạc MP3 hoặc 1 chiếc iPod để phát những bản nhạc ưa thích của bạn khi đi trên đường.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (7)

2. Mang theo nhiều đồ ăn vặt, trái cây và nước uống. Lưu ý: Không nên ăn những món có vị quá mặn. Trái cây là ưu tiên hàng đầu vì chúng không chỉ cung cấp nhiều năng lượng mà còn rất dễ ăn.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (4)

3. Bên cạnh đó, bạn cần phải kiểm tra lượng dầu nhớt trên xe để đảm bảo rằng chúng vẫn còn ở tình trạng tốt.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (8)

4. Lái ở tốc độ vừa phải, không quá nhanh, không quá chậm. Bạn không nên nghĩ mình đang ở trong một cuộc đua nước rút. Điều này chỉ khiến bạn nhanh mệt mỏi và gây nguy hiểm cho bản thân bạn mà thôi.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (6)

5. Lái xe theo giai điệu của một bản nhạc êm dịu. Trong những chuyến đi dài, bạn không nên nghe những bản nhạc rock dồn dập và mạnh mẽ. Việc này sẽ khiến bạn nhanh mệt mỏi và không làm chủ được tốc độ. Các bản nhạc trữ tình không lời là lựa chọn hợp lý nhất.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (3)

6. Ăn uống hợp lý. Bạn nên ăn các bữa nhẹ nhưng theo các thời điểm nhất định. Lái xe là một công việc tốn nhiều năng lượng, do đó, bạn không muốn dạ dày của mình trống rỗng.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (5)

7. Không áp đặt thời gian lên bản thân. Việc này chỉ khiến bạn cảm thấy bị áp lực. Hãy tận hưởng từng km mà bạn đi được dù chúng có dài hay ngắn.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (9)

8. Định kỳ mở cửa sổ dù thời tiết bên ngoài như thế nào đi chăng nữa. Không khí trong lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

Nhung Meo Giup Lai Xe Duong Dai Khong Moi Met (1)

Nguồn: Banxehoi.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *