Những Chính Sách Ô Tô Nổi Bật Có Hiệu Lực Từ Tháng 2/2018

Nhung Chinh Sach O To Noi Bat Co Hieu Luc Tu Thang 22018

1. Người bán ô tô không phải thông báo với cơ quan công an

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung Thông tư 15/2014 với các quy định liên quan đến việc đăng ký xe, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12/2. Theo đó, trước khi trao xe cho người mua hoặc người nhận thì người bán, cho, tặng, điều chuyển phải giữ lại đăng ký xe, biển số và nộp lại cho cơ quan đăng ký xe đối với những xe sở hữu biển số nền xanh, phần chữ và số màu trắng hoặc biển số ký hiệu 80 nền trắng có phần chữ và số màu đen.

Nội dung thông tư này được giữ nguyên trong thời gian 30 ngày, tính từ lúc làm chứng từ để chuyển quyền sở hữu ô tô, tổ chức hoặc cá nhân mua, người được điều chuyển, được cho, được tặng ô tô phải làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ tại cơ quan đăng ký xe.

Ngoài ra, Thông tư này cũng đưa ra quy định mới về việc rút gọn dãy ký tự chữ cái trên biển số nền xanh có chữ và số màu trắng được cấp cho các đơn vị, cơ quan chức năng. Theo đó, dãy ký tự từ A đến Z trên biển trước đây hiện được rút gọn từ A đến M. Cụ thể, những xe được cấp để phục vụ cơ quan nhà nước có biển số nền xanh, phần chữ và số màu trắng, thì sêri biển số sẽ là một trong các chữ cái sau A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M.

2. Ô tô chạy qua tốc độ quy định ở cảng biển sẽ bị phạt cao nhất 8 triệu đồng

Ngay từ hôm nay (1/2/2018), Nghị định 142-CP sẽ có hiệu lực. Nội dung của nghị định 142 nêu rõ: Người điều khiển ô tô hoặc các phương tiện tương tự ô tô trong khu vực cảng biển sẽ phải nộp phạt khi mắc một trong những lỗi sau đây:

Người điều khiển ô tô chạy qua tốc độ từ 5 km/h – 10 km/h sẽ bị phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng; Chạy quá tốc độ quy định từ 20 km/h – 35 km/h sẽ bị phạt từ 5 đến 6 triệu đồng và chạy quá tốc độ quy định 35 km/h sẽ phải nộp phạt từ 7 đến 8 triệu đồng.

Ngoài ra, trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn dưới 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá mức 0,25 miligam/01 lít khí thở thì bị phạt từ 2-3 triệu đồng; Bị phạt từ 7 đến 8 triệu đồng nếu nồng độ cồn trong máu vượt quá 50 miligam – 80 miligam/100 mililít hoặc nồng độ cồn trong khí thở vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/lít…

Nguồn: vietnamnet.vn

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *