Bảo Hiểm Hai Chiều Là Gì?

Bao Hiem Hai Chieu La Gi (2)

Thực tế, “bảo hiểm hai chiều” hay “bảo hiểm một chiều” xe ô tô chỉ là khái niệm do các tài xế đặt ra để hiểu một cách đơn giản hơn mà thôi. Những khái niệm này là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe ô tô và Bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Bao Hiem Hai Chieu La Gi (1)

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm một chiều: Là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới. Trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, Bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thứ ba và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô được gọi là bảo hiểm hai chiều xe ô tô: Tuy không bắt buộc nhưng đây là loại bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe. Tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe. Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô của bạn:

Khi mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô thì bạn sẽ được bồi thường nếu xe của bạn gặp phải những thiệt hại bất trắc như tai nạn bất ngờ xảy ra, va quệt xe, xảy ra hỏa hoạn hay lật đổ, ngoài ra còn có những tai nạn do thiên tai gây ra ngoài ý muốn bởi các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, phạm vi được bồi thường đến đâu còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn đã được thỏa thuận trên hợp đồng.

Bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho khách hàng đối với bên thứ ba và hành khách dựa theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Những thiệt hại này thường liên quan tới thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm. Tuy nhiên chủ xe và phụ lái sẽ không được hưởng bồi thường từ bảo hiểm. Như vậy, bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại do chủ xe gây ra cho bên thứ ba.

Khách hàng cần phải hiểu rõ hơn về phạm vi bồi thường thiệt hại và mức trách nhiệm bảo hiểm của trách nhiệm dân sự. Để hiểu rõ hơn, khách hàng có thể tham khảo thêm Nghị định số 103/2008/NĐ-CP. Còn tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ có một số trường hợp ô tô của bạn không được chi trả, bởi vậy khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Có rất nhiều khách hàng thường bị hiểu lầm khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều rằng họ sẽ được trả bảo hiểm ngay cả khi chủ xe là người gây ra lỗi. Vậy thực tế khi mua bảo hiểm hai chiều, những trường hợp không được hưởng bảo hiểm là gì?

Trường hợp Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường:

– Trên mỗi bản hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi mức miễn bồi thường. Đây là mức chủ xe sẽ chia sẻ trách nhiệm với công ty. Bởi vậy mà tổn thất về xe nằm trong khoảng mức này sẽ không được chi trả.

– Ô tô của bạn tự nhiên bị hao mòn, hư hỏng theo thời gian, hư hỏng về cơ hoặc điện không được bồi thường.

– Săm lốp xe ô tô bị mòn, nếu bị xảy ra tai nạn khiến những bộ phận khác cũng bị thiệt hại cũng không được bồi thường.

– Nếu chủ xe đi vào đường ngập nước hay để nước lọt vào động cơ xe gây hỏng từ thủy kích, bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm.

– Trong thời hạn bảo hiểm, nếu xe bị trộm cắp bộ phận sẽ được chi trả cho hai lần đầu tiên, sang lần thứ ba sẽ không được bảo hiểm thanh toán.

– Với những xe ô tô đã ngưng sản xuất cùng các loại tem xe không nguyên bản khác cũng không được trả phí bảo hiểm.

– Trong phiếu giám định sẽ không được ghi chú những bộ phận không nguyên bản thì những tổn thất về bộ phận này sẽ không được hưởng quyền lợi.

– Các bộ phận bị mất tính năng sử dụng hoặc các tổn thất ấy đem lại hậu quả khác không được đòi bồi thường.

– Và chắc chắn rằng, những thiệt hại công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán nếu chủ xe không thông báo cho công ty.

Nhìn chung, khi có ý định mua bảo hiểm hai chiều cho ô tô của mình, khách hàng cần phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm, hiểu rõ hết các quy định ghi trong hợp đồng về những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng và tổn thất mà công ty bảo hiểm sẽ không chi trả để không bị hiểu sai lệch vấn đề, tốt hơn hết là hãy cậy nhờ sự tư vấn xe của những người có kinh nghiệm.

Để được tư vấn về các loại bảo hiểm, chi phí và thủ tục mua bảo hiểm cho xế yêu của mình, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0912909039!

Toyota Gia Lai luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *