5 Lưu Ý Giúp Bạn Chăm Sóc Ô Tô Tốt Nhất Trong Mùa Nắng Nóng

5 Luu Y Giup Ban Cham Soc O To Tot Nhat Trong Mua Nang Nong

1/ Kiểm tra hệ thống làm mát động cơ
Phải luôn đảm bảo mức nước làm mát trong bình luôn ở giữa vạch Min & Max, đồng thời kiểm tra xem nước có bị rò rỉ trên các ống dẫn hay két nước làm mát hay không.
2/ Kiểm tra hệ thống điều hòa
Kiểm tra, vệ sinh điều hòa hoặc thay thế lọc gió định kỳ, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giữ bên trong và ngoài xe, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
3/ Kiểm tra phanh, dầu nhớt
Đảm bảo dầu phanh luôn ở giữa vạch Min & Max, kiểm tra độ dày của má phanh, bề mặt đĩa phanh hay hiện tượng rò rỉ dầu trên toàn hệ thống phanh. Đồng thời, vì nhiệt độ cao do đó bạn có thể thay dầu trước định kỳ.
4/ Nội thất xe
Kiểm tra film cách nhiệt cũng như vệ sinh nội thất sạch sẽ và rửa xe thường xuyên, điều này giúp mức độ giải nhiệt nhanh hơn.
5/ Kiểm tra lốp xe, ắc quy
Luôn phải điều chỉnh áp suất lốp theo tiêu chuẩn; nên thay thế lốp định kỳ nếu phát hiện ra những dấu hiệu như mòn, nứt hay phồng. Đặc biệt, đừng quên kiểm tra lốp dự phòng luôn ở tình trạng tốt nhất.
Bên cạnh đó, còn có một số lưu ý khác như:
– Không để các thiết bị điện tử, bình chứa có gas, mỹ phẩm,… trong xe khi đậu ngoài trời nắng vì có thể gây hỏng hóc hoặc cháy nổ.
– Khi di chuyển trên đường nông thôn, cần lưu ý rơm rạ có thể bị mắc vào gầm.hoặc ống xả, gây cháy xe.
– Kiểm tra các thiết bị điện gắn thêm, tránh hiện tượng chập cháy hoặc bị chuột cắn.
– Tắt toàn bộ thiết bị điện trước khi tắt máy, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho các thiết bị.
– Kiểm tra gầm xe ngay khi đi qua vùng nước ngập nặng. Di chuyển từ từ và rà nhẹ chân phanh để khô má phanh, đảm bảo hiệu quả phanh.
– Để hạn chế hiện tượng bó phanh sau khi đi qua cùng bị ngập nước hoặc trời mưa, khi đỗ xe lâu thay vì dùng phanh tay thì bạn nên sử dụng cục chặn bánh xe.
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn chăm sóc ô tô tốt hơn trong mùa nắng nóng – Lời khuyên từ các chuyên gia Toyota Gia Lai, hy vọng “xế yêu” của bạn sẽ được bảo vệ và sử dụng tốt hơn.

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất đối với các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp và an toàn bạn nhé!

Hotline dịch vụ: 0917.99.88.48

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *